Cách làm máy thái chuối đơn giản, hiệu quả tại nhà

Ứng dụng máy thái chuối trong chăn nuôi hiện đang được rất nhiều bà con biết đến và sử dụng. Tuy nhiên cách làm máy thái chuối đơn giản, hiệu quả tại nhà thì có lẽ rất ít người nông dân biết được.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Cokhitrauvang.com để có những kiến thức nhất định trong việc sáng chế máy thái chuối nhé!

cách làm máy thái chuối

Khó khăn trong quá trình chăn nuôi

Thân cây chuối giàu dinh dưỡng, chất xơ lại có thể tự trông được tại vườn. Nên đây chính là nguồn thức ăn được ưu tiên trong chăn nuôi. Tuy nhiên việc sơ chế thủ công tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Nhiều nông hộ, trang trại chăn nuôi đang phải “chật vật” trong khó khăn này. Theo tìm hiểu của chúng tôi để băm được một thân chuối thì người nông dân phải dành ít nhất 30 phút đến 1 tiếng.

cách làm máy thái chuối

Đấy là đối với những mô hình nhỏ lẻ còn với những trang trại có quy mô hàng trăm, hàng nghìn con thì việc ngồi băm thân chuối bằng dao không hề khả thi.

Thấy được những khó khăn trong chăn nuôi nhiều người nông dân đã có ý tưởng chế tạo máy thái chuối để phục vụ cho mô hình chăn nuôi của mình.

Cách làm máy thái chuối đơn giản, hiệu quả tại nhà

Trăn trở bởi những khó khăn trong chăn nuôi ông Nguyễn Văn Năm (xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) mặc dù chưa qua trường lớp chế tạo máy những đã sáng chế được rất nhiều máy móc, thiết bị ứng dụng tiện ích. 

Xuất phát từ thực tế những gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm nhưng không có thời gian chế biến thức ăn. Ông Nguyễn Văn Năm đã tìm hiểu vá sáng chế ra máy thái chuối. Những thân chuối dài chỉ sau vài phút đã có thể được xay nhuyễn, mịn.

cách làm máy thái chuối

Công suất mà đem lại hiệu quả bằng 4- 5 công nhân.

Cách làm máy thái chuối rất đơn giản. Từ những vật liệu gỗ, đinh sắt ông Năm đã khéo léo cẩn thận gọt dũa, lắp ráp từng chi tiết. Trong 4- 5 giờ đồng hồ sản phẩm đã được hoàn thành.

Với độ bền lên tới 2 năm nhưng giá bán chưa đến 300.000Đ. Máy thái chuối của ông Năm nhanh chóng được lan truyền và được bà con tin tưởng sử dụng.

Để hiểu rõ về các bước chế tạo máy thái chuối bà con có thể tham khảo video sau:

Tuy nhiên với những trang trại lớn việc sử dụng máy thái chuối tự chế này vẫn chưa đáp ứng được hết nh cầu về lượng thức ăn. Do đó nhiều bà con đã tìm đến các dòng máy thái chuối đa năng.

Top các dòng máy thái chuối bán chạy nhất hiện nay

Máy thái chuối mini

Đây là dòng máy thái chuối có thiết kế nhỏ gọn nhưng năng suất máy đem lại vô cùng ấn tượng. Mỗi giờ máy có thể băm nhỏ được khoảng 700kg.

Sử dụng động cơ 1,5KW hoạt động bền bỉ do đó bà con có thể sử dụng máy liên tucj trong nhiều giờ mà vẫn đảm bảo được năng suất.

máy thái chuối mini

Máy băm chuối đa năng

Máy phù hợp với các mô hình chăn nuôi có quy mô lớn. Sử dụng động cơ 3KW với tốc độ quay 2900 vòng/phút nên việc thái thân cây chuối vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

máy thái chuối đa năng

Máy thái chuối đa năng TV BC

Dòng máy thái chuối đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Máy có thiết kế chuyên dụng cho việc thái thân chuối với:

  • Bộ lưỡi dao sắc bén với 2 lưỡi dao to và 14 dao nhỏ. 
  • Cửa nạp nguyên liệu to và rộng rãi để có thể đưa thân chuối vào băm nhỏ.
  • Thiết kế bánh xe giúp dễ dàng di chuyển và bảo quản máy.

Máy thái chuối TV BC có 2 loại là TV BC1 và TV BC2.

Máy thái chuối đa năng TV BC1

Máy băm chuối TV BC2

Hai máy có cấu tạo gần như là giống nhau chỉ khác nhau ở năng suất mà mỗi máy đem lại. Máy TV BC1 có năng suất 1000- 1500 kg/giờ và máy TV BC2 trung bình mỗi giờ băm được 800- 1000kg.

Để có thể sở hữu chiếc máy thái chuối CHÍNH HÃNG bạn có thể đặt hàng trên SHOPEE của Điện máy Trâu Vàng.

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất về cách làm máy thái chuối và các dòng máy thái chuối phổ biến hiện nay.

Từ khóa:

BÌNH LUẬN : Tổng hợp các dòng máy chế biến thức ăn cho gia súc