Thức ăn cho tôm lớn nhanh, phát triển khoẻ mạnh

Tôm ăn gì để sống và phát triển khoẻ mạnh? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc về thức ăn cho tôm. Việc quan tâm đến tôm ăn gì và cho tôm ăn đúng cách như thế nào, xin mời bà con cùng cokhitrauvang.com tìm hiểu trong bài viết sau.

thức ăn cho tôm

Các loại thức ăn cho tôm

Tôm ăn gì?

Các loại thức ăn nuôi tôm bao gồm 3 loại chính:

 • Thức ăn từ thiên nhiên: bao gồm các phiêu sinh vật (động thực vật phù du), các mùn bã hữu cơ, các loại thực vật sống dưới nước.
 • Thức ăn tự chế: được sản xuất từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên có sẵn như ốc, cá tạp, phụ phẩm công nghiệp.
 • Thức ăn công nghiệp: được cung cấp bởi các nhà sản xuất từ nguồn nguyên liệu sẵn có như ốc, cá tạp, các phế phụ phẩm trong nông nghiệp.

thức ăn cho tôm

Tùy vào thời kỳ nuôi mà bà con nên điều chỉnh xem là chọn mua loại thức ăn cho tôm nào hợp lý nhất. 

Thức ăn cho tôm cần phải đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu như chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất và được phối trộn một tỷ lệ hợp lý.

Một số lưu ý khi cho tôm ăn

 • Vì tôm thường bơi ngược dòng nước nên hãy rải thức ăn theo dòng nước chảy.
 • Bà con nên kiểm tra nhiệt độ nước ở ao nuôi trước khi cho tôm ăn. Nhiệt độ nước phù hợp là 28-30 độ C.
 • Khi nhiệt độ nước tăng thì tôm cũng ăn nhanh hơn và cũng bài tiết nhanh hơn so với ở nhiệt độ thấp.
 • Kiểm soát lượng thức ăn cho tôm để ngăn sự tích tụ thức ăn thừa trong ao nuôi.
 • Tôm sẽ giảm ăn khi hàm lượng oxy hòa tan thấp hơn 4ppm và ngừng ăn khi dưới 2ppm.

thức ăn cho tôm

Yêu cầu đối với thức ăn cho tôm

Bà con cần xem xét đến giá trị dinh dưỡng, hiệu quả của việc hấp thụ và khả năng giúp tôm tăng trưởng. Do đó, thức ăn cho tôm tốt cần phải đảm bảo 1 vài yếu tố:

 • Thức ăn nuôi tôm phải đảm bảo đầy đủ và phù hợp các chất như đạm, chất béo, Vitamin và khoáng chất.
 • Nguyên liệu để sản xuất thức ăn cho tôm được nghiền nhuyễn để tôm có thể tiêu hóa nhanh, hấp thụ tốt.
 • Giữ mùi thơm để hấp dẫn tôm ăn theo thời gian quy định (2 giờ).
 • Khả năng bền trong nước tốt để thức ăn không bị hư, các chất vitamin và khoáng chất không bị thất thoát ra bên ngoài và không làm cho đáy ao bị bẩn.

thức ăn cho tôm

Một số dòng máy cho tôm ăn

Máy cho tôm ăn tự động rung 70kg

Máy cho tôm ăn tự động rung 70kg có thể cài đặt thời gian cho ăn từ 1s – 99s. Bán kính phun của máy cho tôm ăn tự động rung 70kg: từ 7m đến 9m.

Máy có thiết kế thùng chứa lớn, chứa được 70kg thức ăn. Sử dụng inox 304 chống oxy hóa bền bỉ giúp máy có tuổi thọ lâu dài. Động cơ của máy cũng được bảo vệ bởi lớp vỏ inox chống thấm nước, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Máy cho tôm ăn tự động rung 50kg

Máy cho tôm ăn tự động rung 50kg có thùng chứa của máy dày dặn, chắc chắn được làm từ chất liệu nhựa HDPE với dung tích lên tới 50kg, chứa được lượng cám rất lớn. Phần khung máy được thiết kế từ inox 304, chất liệu chống han gỉ tốt.

Máy cho tôm ăn

Với hệ thống tự động cho tôm ăn, bà con hoàn toàn tiết kiệm được thời gian, công sức lao động cũng như kiểm soát lượng thức ăn cho tôm tốt hơn.

Máy cho tôm ăn tự động rung 30kg

Dòng máy cho tôm ăn tự động 30kg là dòng máy phun 360°, thích hợp đặt ở giữa ao nuôi. Máy có hệ thống thanh gạt phun thức ăn với bán kính xa 3-6m, cho hiệu quả cho ăn năng suất lớn.

Thùng chứa của máy cũng được thiết kế tối ưu với chất liệu nhựa HDPE đảm bảo an toàn và vệ sinh, không sinh ra chất độc hại cho thức ăn.

Máy cho tôm ăn

Trên đây là 1 số thông tin Trâu Vàng đã giới thiệu với bà con về thức ăn cho tôm và một vài dòng máy cho tôm ăn. Chúc bà con có những vụ mùa thành công!!

Từ khóa:

BÌNH LUẬN : Giá máy cắt cỏ