Lỗi thường gặp ở máy ép cám viên và cách khắc phục

Máy ép cám viên hiện đang là dòng máy nông nghiệp được bà con tìm mua và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên dòng máy ép cám viên trục liền vẫn còn tồn tại một số lỗi cơ bản. Cùng cokhitrauvang.com tìm hiểu lỗi thường gặp ở máy ép cám viên này.

lỗi thường gặp ở máy ép cám viên

Những lỗi thường gặp ở máy ép cám viên trục đứng khi sử dụng

Các dòng máy ép cám viên hiện đang là  sự lựa chọn ưu việt nhất cho việc chăn nuôi. Tuy sử dụng máy đơn giản dễ dàng nhưng khi dùng không đúng cách cũng có thể gây ra một số lỗi thường gặp ở máy ép cám viên như sau:

Lỗi ở máy ép cám viên

Khi sử dụng máy ép cám viên không đúng cách như cho lượng nguyên liệu quá lớn hay quá khô máy sẽ xảy ra hiện tượng bị máy bị ngừng hoạt động hoặc hoạt động chậm lại.

Lỗi này thường xảy ra khi bà con mới sử dụng máy lần đầu chưa có kinh nghiệm và chưa quen máy.

lỗi thường gặp ở máy ép cám viên

Sử dụng sai nguồn điện

Sử dụng sai nguồn điện là lỗi thường gặp ở máy ép cám viên: Hiện nay các dòng máy ép cám viên có 2 loại dùng điện dân dụng 220V và dùng dòng điện 3 pha 380V.

Khi lắp sai nguồn điện sẽ khiến máy bị chập cháy và có thể bị hỏng.

máy ép cám viên

Lỗi tắc mặt sàng

Trong qua trình ép cám việc tắc mặt sàng thường rất hay xảy ra. Bởi trước khi ép cám bà con không thực hiện vệ sinh máy sạch sẽ. Hoặc do nguyên liệu đầu vào cứng và có kích thước lớn.

cám viên

Việc để tắc mặt sàng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy và tốn nhiều thời gian của bà con.

Lỗi cám ra không đều

Thông thường nếu vận hành đúng quy trình máy và cám vẫn ra không có sự đồng đều và đẹp thì đó là do bà con trộn nguyên liệu không đảm bảo đúng tỷ lệ.

cám viên

Nếu viên cám ra quá khô và rời rạc thì đó là do nguyên liệu chưa đủ độ ẩm. Ngược lại nếu viên cám ra quá ướt và nhão thì đó là do nguyên liệu trộn bị thừa nước. Độ ẩm cần thiết của nguyên liệu đảm bảo viên cám ra đều và đẹp là từ 15-20%

Lỗi đặt máy tại vị trí gồ ghề

Đây là lỗi rất nhiều bà con nông dân mắc phải. Bà con đặt máy tại các vị trí gồ ghề, không bằng phẳng dẫn đến việc máy chạy không được êm vào ổn định. Nhiều khi còn tạo ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến xung quanh.

Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy ép cám viên 

Cách khắc phục lỗi

Với lỗi thường gặp ở máy ép cám viên thuộc về máy, bà con có thể gọi điện trực tiếp tới hotline của Trâu Vàng để được tư vấn lắp đặt máy đúng cách hoặc đội ngũ nhân viên của Trâu Vàng sẽ luôn sẵn sàng bảo trí, sửa chữa, khắc phục lỗi cho bà con.

Với lỗi cám ép ra không đúng như mong muốn, bà con hãy điều chỉnh lại tỷ lệ nguyên liệu khô và ướt. Nếu nguyên liệu khô quá bà con có thể cho thêm nước (tốt nhất nên dùng bình xịt nước).

lỗi thường gặp ở máy ép cám viên

Với lỗi tắc mặt sàng, bà con chỉ càn sử dụng chiếc đinh đẩy những nguyên liệu còn đọng lại trên sàng. Như vậy sàng sẽ được thông thoáng và ép một cách hiệu quả hơn.

Với lỗi sử dụng sai nguồn điện là 220V và 380V bà con cần kiểm tra kỹ ở trên động cơ máy để tránh gặp phải lỗi sử dụng này.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy ép cám viên đúng cách 

  • Chuẩn bị nguyên liệu trước khi ép cám viên

Tùy vào loại vật nuôi mà bà con sử dụng nguyên liệu cho phù hợp và trộn theo tỷ lệ khác nhau. Tuy nhiên cần đảm bảo độ ẩm của nguyên liệu trong khoảng 15-20%.

Các nguyên liệu thường được sử dụng để ép cám như: ngô, khoai, sắn… hoặc các loại cá tạp, cua, ốc, tôm… Ngoài ra bà con cần bổ sung thêm chất khoáng và vitamin.

  • Lắp đặt máy ép cám viên

Lắp máy tại nơi khô ráo, tránh nguồn nước và để máy ở nơi bằng phẳng, không bị gồ ghề. Có như vậy máy mới hoạt động ổn định và đem lại năng suất như mong muốn. Đáp ứng lượng lớn thức ăn cho gia súc, gia cầm.

hướng dẫn sử dụng

Trước khi vận hành máy cần kiểm tra kỹ từng bộ phận của máy như: dây điện, nguồn điện, sàng,… đảm bảo các bộ phận được lắp ráp chặt chẽ với nhau. Vận hành máy trước khoảng 1-2 phút sau đó mới cho nguyên liệu vào nghiền.

Trước khi cho máy ép cám viên dừng, bà con nên cho một ít trấu vào phễu ép để tạo sự thông thoáng cho sàng và dễ dàng vệ sinh máy sau khi sử dụng.

cam kết

Nếu còn thắc mắc gì về lỗi thường gặp ở máy ép cám viên bà con hãy liên hệ với công ty Trâu Vàng để được tư vấn và giải đáp (không chỉ về dòng máy ép cám mà còn nhiều dòng máy nông nghiệp khác).

Trên đây là toàn bộ thông tin về lỗi thường gặp ở máy ép cám viên mà chúng tôi tổng hợp được trong quá trình sử dụng của bà con. Đồng thời có cách khắc phục để bà con áp dụng khi gặp phải.

Điện máy Trâu Vàng hy vọng sẽ trở thành địa điểm cung cấp máy móc nông nghiệp đáng tin cậy của khách hàng!!!

Từ khóa:

BÌNH LUẬN : Giá máy ép viên nén mùn cưa – Điện máy Trâu Vàng phân phối