Cấu tạo của máy cấy lúa và những điều cần biết

Máy cấy lúa là thiết bị giúp công đoạn làm giống trở nên nhanh chóng. Nó được coi là “trợ thủ đắc lực” của những người làm nông. Dù vậy, vẫn có nhiều người không biết cấu tạo của máy cấy lúa gồm những gì.

Và để giúp bà con nông dân hiểu hơn về sản phẩm này, cokhitrauvang.com sẽ chia sẻ những điều cần biết về thiết bị cũng như bí quyết chọn lựa mẫu sản phẩm phù hợp.

Cấu tạo của máy cấy lúa

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối sản phẩm này. Tuy nhiên, xét về cấu tạo thì hầu hết máy cấy lúa đều gồm các bộ phận như sau: động cơ, bánh răng truyền lực và thiết bị máy cấy.

Cấu tạo của máy cấy lúa

Cấu tạo máy trồng lúa

Động cơ – Thành phần chính của máy cấy

Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo của máy cấy lúa. Máy sử dụng động cơ 2 thì 4.0Hp, sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt cho phép hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền. Chế độ giật nổ, khởi động bằng tay nhẹ nhàng giúp người lớn tuổi và phụ nữ đều dễ dàng vận hành máy.

cấu tạo của máy cấy lúa

Động cơ của máy cấy với kích thước nhỏ gọn, sử dụng bộ ốp – vỏ bảo vệ vừa có tác dụng bảo vệ động cơ tránh tác động của ngoại lực, vừa có tác dụng bảo vệ tránh ảnh hưởng của nhiệt độ đến với người sử dụng.

Tham khảo: Giá máy cấy lúa là bao nhiêu? Có bao nhiêu loại máy cấy lúa?

Thiết bị máy cấy– Phần thân máy

Phần thân là bộ phận chính của máy được cấu tạo từ thiết bị máy cấy. Bộ phận này bao gồm nhiều chi tiết được phối hợp với nhau rất nhịp nhàng như mũi cấy, tay cấy, hàng chứa mạ ( bằng thép không gỉ, tạo độ bền cao).

mũi cấy

Mũi cấy: bộ phận giữ vai trò để lấy mạ lúa từ các khay mạ và thực hiện công đoạn cắm xuống đất

xích

Hệ thống xích tải chống trơn trượt thay vì sử dụng dây curoa

hàng chứa mạ

Hàng chứa mạ kích thước 20x50cm (RxD)

Bánh răng truyền lực

Bánh răng mấy cấy lúa có phần cánh như các tay chèo, được thiết kế chống lầy, di chuyển trên mọi địa hình ruộng lúa của bà con nông dân Việt Nam.

bánh xe

Bánh xe

Phân loại máy cấy lúa

Máy cấy lúa hiện nay gồm có 2 dòng là máy cấy lúa có động cơ và máy cấy lúa không động cơ. Với những mẫu máy cấy lúa không động cơ thì cấu tạo của máy cấy lúa sẽ rút đi một bộ phận là phần động cơ.

cấu tạo của máy cấy lúa

Lúc này để thao tác sử dụng máy, bà con sử dụng tay kéo để cắm mạ xuống đất và kéo máy giật lùi để di chuyển. Giá máy cấy lúa không động cơ tương đối rẻ và chi phí thấp hơn so với dòng máy có động cơ. Trong đó:

Máy cấy lúa 2 hàng không động cơ

Máy cấy lúa mini 2 hàng có kích thước là 490 * 500 * 720 mm, với trọng lượng chỉ nặng 20Kg. Ưu điểm của chiếc máy cấy này là gọn nhẹ, hoạt động tốt trên nhiều loại ruộng, ai cũng sử dụng được, không cần gieo mạ vào khay mà dùng trực tiếp loại mạ bà con vẫn gieo để cấy tay như mọi khi. Máy cấy mạ nhổ 2 hàng có tốc độ cấy được là: 0.8 mẫu/h

Máy cấy lúa 2 hàng không động cơ

Máy cấy lúa 4 hàng không động cơ

Máy cấy lúa bằng tay 4 hàng Gồm 4 hàng mạ, chất liệu máy làm bằng sắt được phủ sơn chống gỉ, công suất: 40- 50 phút/ sào ( Bắc bộ). Kích thước hàng: 18- 20 cm, trọng lượng 23 Kg. Máy hỗ trợ người dân có nhanh hàng mạ đều và đẹp mà lại không mất quá nhiều thời gian.

Máy cấy lúa 4 hàng không động cơ

Hiện nay Trâu Vàng đang cung cấp máy cấy Văn Lang với các mức giá như sau:

Mua máy cấy lúa ở đâu?

Với những công dụng và ưu điểm vượt trội trong thiết kế như trên, máy cấy lúa hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp cho việc đầu tư của những hộ gia đình trồng lúa. 

chính sách mua hàng

Bên cạnh đó, khi lựa chọn loại máy cấy lúa cho mình, bà con cũng cần cân nhắc những nơi uy tín để đầu tư dòng máy này. Nếu  còn đang băn khoăn về địa chỉ mua máy cấy lúa ở Hà Nội, bà con có thể tham khảo tại 987 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.

Video hướng dẫn mua hàng

Trên đây Điện máy Trâu Vàng đã giúp bà con hiểu về cấu tạo của máy cấy lúa cũng như cách lựa chọn sản phẩm phù hợp.

máy móc nông nghiệp

Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bà con sở hữu được chiếc máy tốt nhất, chất lượng nhất. Và nếu bạn có nhu cầu đặt mua thiết bị này thì hãy liên hệ với Điện máy Trâu Vàng nhé! Cơ sở với đa dạng dòng sản phẩm chất lượng, giá tốt chắc chắn khiến bà con hài lòng.

>>> Quy trình trồng lúa nước và phương pháp xử lý nhanh hơn!

Từ khóa:

BÌNH LUẬN : Thanh lý máy ép cám viên cần lưu ý những điều gì?