Máy cấy lúa Văn Lang

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

Số hàng cấy: 2,4,6 hàng
Năng suất: khoảng 13 phút/ sào BB
Động cơ: 4.0HP
Trọng lượng: 20- 47kg
Bảo hành: 12 tháng

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Các sản phẩm máy cấy lúa trong những năm qua được sử dụng phổ biến và rộng khắp hơn. Trong nội dung sau đây, cokhitrauvang.com sẽ cùng quý bà con đi tìm hiểu về đặc điểm của dòng máy cấy lúa Văn Lang này nhé!

Máy cấy lúa

Máy cấy lúa Văn Lang – Máy cấy lúa sản xuất tại Việt Nam

⚡ Bắt đầu từ những suy nghĩ, trăn trở trong việc trồng lúa, người nông dân tích cực tự học hỏi, tự mày mò nghiên cứu, từng bước cải tiến, sáng chế máy nông cụ rồi đưa vào phục vụ canh tác.

⚡ Yêu cầu và mục tiêu đặt ra là sản phẩm phải có tính mới, phù hợp với tình hình thực tế đồng ruộng của nước ta, phù hợp với khả năng tài chính của bà con, phù hợp cho nhiều đối tượng lao động trong độ tuổi.

⚡ Phương pháp sử dụng máy cũng dễ dàng với nhiều đối tượng lao động kể cả người trung và cao tuổi, phù hợp với xu hướng của thế giới, hiện đại hóa, tự động hóa và thân thiện với môi trường. 

Tìm hiểu: Bà con cần trồng lúa bao lâu thì thu hoạch để đảm bảo NĂNG SUẤT?

kho xưởng

Kho xưởng máy cấy lúa Việt Nam

=> Và cuối cùng máy cấy lúa Văn Lang đã được cấp bằng sáng chế và trở thành một thiết bị vô cùng phổ biến ở các nông hộ trồng lúa bây giờ vì mang đến nhiều lợi ích thiết thực:

Theo cách cấy lúa truyền thống, người lao động cấy bằng tay, một ngày trung bình chỉ cấy được 1 sào. Mỗi gia đình có từ 4-5 sào ruộng thường phải mất từ 4-5 ngày cấy liên tục mới có thể xong diện tích.

máy cấy lúa Văn Lang

Vào mùa vụ, thời gian cấy kéo dài khiến cho lúa phát triển không đồng đều, tăng nguy cơ sâu bệnh và không thuận lợi cho việc chăm bón. Khi sử dụng máy cấy, mỗi gia đình 4-5 sào ruộng chỉ cấy trong ngày là xong, không chỉ đảm bảo kỹ thuật, công lao động mà còn đảm bảo kế hoạch thời vụ gieo cấy.

Tham khảo: Giá máy cấy Văn Lang tháng 9/2022 SIÊU ƯU ĐÃI tại Trâu Vàng!

 Thiết kế thân thiện của máy cấy lúa Văn Lang

Chất liệu bền bỉ theo thời gian

Máy cấy lúa Việt Nam được làm từ chất liệu thép được gia công chắc chắn, bền bỉ khi hoạt động trên đồng ruộng mà giá máy cấy lúa lại rẻ, đặc biệt dưới môi trường bùn lầy thì chất liệu này càng đạt được hiểu quả cao, chống hoen gỉ theo thời gian.

Chất liệu

Thiết kế nhỏ gọn, không chiếm diện tích

Ưu điểm khi nhắc đến máy cấy lúa Văn Lang là thiết kế nhỏ gọn. Bà con hoàn toàn có thể cất giữ mà không lo tốn diện tích, hoặc mang vác đi làm đồng dễ dàng. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những nông hộ có diện tích canh tác vừa và nhỏ.

Đóng gói máy cấy lúa bàn giao cho khách

Đóng gói máy cấy lúa bàn giao cho khách

Các bộ phận của máy cấy lúa bằng tay có thể tháo lắp một cách linh động giúp bàc dễ dàng thực hiện các thao tác khi sử dụng nhẹ nhàng hơn và tiện lợi trong công việc chùi rửa.

Sự phối hợp nhịp nhàng của từng bộ phận 

máy cấy văn lang

Các bộ phận được phối hợp vs nhau rất nhịp nhàng và ăn ý. Bao gồm từ tay cấy, mũi cấy, xích truyền động, động cơ, bánh xe. Thiếu bất cứ bộ phận nào máy đều không thể sử dụng được.

Trong trường hợp các linh kiện của máy hỏng hóc, bà con yên tâm là Trâu Vàng nhận sửa chữa nhé!

mạ khay

Tấm mạ khay nhựa để bà con gieo mạ. Lưu ý, tấm mạ khay này Trâu Vàng không cung cấp sẵn

Các loại máy cấy lúa văn lang

Máy cấy lúa Văn Lang không động cơ

Dòng máy cấy lúa Văn Lang không động cơ hay máy cấy lúa thủ công bao gồm máy cấy lúa 2 hàng và 4 hàng.

Máy cấy lúa 2 hàn

Máy cấy lúa 2 hàng: gồm 2 hàng khay mạ, khoảng cách giữa các hàng là 250mm, với độ sâu cấy được là 60mm. Máy có kích thước là 490 * 500 * 720 mm, với trọng lượng chỉ nặng 20Kg.

Máy cấy lúa 4 hàng

Máy cấy lúa bằng tay 4 hàng: gồm 4 hàng mạ, khoảng cách hàng 18 cm-20cm, trọng lượng máy khoảng 23 kg và công suất tối đa cấy được từ 40-50 phút/ 1 sào Bắc bộ.

Đánh giá của bà con nông dân: “Máy cấy không động cơ có tính ứng dụng cao, nhỏ gọn, phù hợp với những ruộng cấy có diện tích nhỏ, giá thành thấp, hợp với túi tiền của bà con nông dân”.

Xem thêm: Khám phá về máy cấy lúa mini cầm tay số 1 tại Trâu Vàng

Máy cấy lúa Văn Lang có động cơ

Đối với mấy cấy lúa Văn Lang có động cơ gồm máy 4 hàng và 6 hàng:

Máy cấy Văn Lang 4 hàng

Máy cấy Văn Lang 4 hàng: hàng cách hàng 20 – 23cm, mỗi giờ máy cấy được 1 sào ruộng, bằng 1 người cấy được trong 1 ngày.

Máy cấy lúa 6 hàng

Máy cấy Văn Lang 6 hàng: gồm những loại là khoảng cách giữa các hàng là 18cm, 20cm hoặc 25cm, các bộ phận cấu tạo tương tự như dòng máy cấy 4 hàng.

Máy cấy Văn Lang 6 hàng

Hướng dẫn sử dụng dùng máy cấy Văn Lang

Lắp đặt máy trên ruộng

Việc áp dụng kỹ thuật gieo mạ khay máy cấy, giúp tạo độ đồng đều trong quần thể ruộng lúa; phát huy được hiệu ứng hàng biên sẽ tăng năng suất và chất lượng hạt lúa; ruộng thông thoáng, giảm sâu bệnh.

=> Máy cấy lúa đòi hỏi chuẩn bị mạ phù hợp. Thảm mạ gieo trên các khay chứa mạ (trong đó thảm mạ dày từ 2 đến 3 cm. Bà con sẽ nhấc thảm mạ khỏi khay chứa mạ và đặt lên bộ phận chứa mạ của máy cấy lúa.

kỹ thuật gieo mạ khay

Khởi động máy cấy lúa

Bà con khởi động máy bằng cách giật nổ ở động cơ: Đầu tiên bà con mở công tắc động cơ, dùng tay trái giữ chặt động cơ, tay phải giật mạnh dây giật nổ về phía sau.

Với các động cơ mới, công đoạn giật nổ này sẽ tốn nhiều thời gian hơn vì động cơ chưa được làm ấm (điều kiện tiên quyết để động cơ chạy là khi bà con đã pha xăng và nhớt theo đúng tỉ lệ).

Lưu ý: Không bao giờ được quấn dây khởi động quanh bàn tay bạn.

Tìm hiểu thêm: Giá máy cấy lúa kéo tay năm 2022 tốt nhất cho bà con!

Di chuyển máy trên đồng ruộng

Máy có thể điều chỉnh được độ sâu cấy bằng cách vặn con ốc. Phần mũi cấy sử dụng vật liệu thép chống mài mòn giúp phòng tránh và giảm thiểu việc kẹt mạ, làm hư hỏng cũng như cấy thiếu mạ.

máy cấy lúa

Tắt máy khi không sử dụng

Chủ yếu với dòng máy cấy lúa có động cơ, phần tắt động cơ mới là điều đáng quan tâm. Khi bà con không dùng máy cấy lúa nữa hoặc muốn để máy nghỉ ngơi, bà con chỉ cần gạt cần ga về trí nhỏ nhất. Ấn công tắc vào vị trí đóng “ OFF”.

hướng dẫn dùng máy cấy

Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Máy cấy lúa sau khi sử dụng xong, bà con hoàn toàn có thể rửa sạch lại bằng nước (một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn là dùng vòi xịt áp lực mạnh).

Lưu ý với dòng máy cấy lúa có động cơ, bà con nên tháo phần động cơ ra rồi mới vệ sinh, tránh nước tuyệt đối rơi vào phần động cơ nếu không sẽ bị chập cháy.

Tham khảo: Báo giá máy cấy Văn Lang chi tiết tháng 10/2022!

 Lưu ý khi sử dụng máy cấy lúa Văn Lang

Lắp thảm mạ đúng với kích cỡ bộ phận chứa khay mạ

Lắp thảm mạ đúng với kích cỡ bộ phận chứa khay mạ

Khay máy cấy khoảng 20x50cm (RxD) vì vậy bà con cần mua loại khay phù hợp để gieo trồng mạ cho đúng kích thước.

Điều chỉnh mũi cấy phù hợp

Các dòng máy cấy lúa Văn Lang đều điều chỉnh được độ sâu của mạ. Độ sâu cấy phải điều chỉnh được để máy cấy có khả năng làm việc phù hợp với loại cây mạ, giống lúa, tình trạng mặt ruộng.

mũi cấy

Di chuyển máy với tốc độ vừa phải

Đối với các dòng máy không động cơ thì bà con vận hành bằng sức kéo. Còn với dòng máy lắp sẵn động cơ, bà con chỉ việc lái và kéo máy ngược lại bằng một tay cho máy đi thẳng hàng, còn việc cấy sẽ do hệ thống tự động trên máy làm việc.

Di chuyển máy với tốc độ vừa phải

Bà con hoàn toàn có thể sở hữu máy cấy lúa với mức giá phải chăng, hỗ trợ cải thiện hiệu suất lao động. Dưới đây là báo giá máy cấy Văn Lang mới nhất cho bà con:

Mua máy cấy lúa Văn Lang tại Điện máy Trâu Vàng

Các sản phẩm của Điện máy Trâu Vàng đều ở hiệu suất vận hành và mức an toàn cao nhất, thao tác dễ nhất, cũng như mang đến sự tiện lợi nhất khi sử dụng.

Hướng dẫn mua hàng tại Trâu Vàng

Hotline

Trâu Vàng mang đến những cam kết chất lượng khi chọn mua máy cấy lúa Văn Lang:

Trâu Vàng cam kết cung cấp sản phẩm máy trồng lúa thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt đảm bảo chính hãng, chất lượng, được kiểm duyệt khắt khe trước khi bán và an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện với đầy đủ kiến thức hỗ trợ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của bà com trong việc tìm kiếm và chọn lựa các sản phẩm phù hợp.

 Cam kết trả hàng và hoàn tiền trong vòng 24h nếu sản phẩm không đạt yêu cầu; đổi hàng trong vòng 7 ngày.

chính sách mua hàng

>> Top 6 máy cấy lúa năng suất nhất Trâu Vàng >> 

BÌNH LUẬN : Máy cấy lúa Văn Lang